VietFund Management (VFM) | Cập nhật hoạt động quỹ

Hỗ trợ nhanh
Hotline
(+84-8) 3825 1480
Liên hệ
Vui lòng điền địa chỉ email để đăng ký nhận bản tin

Đối tác chiến lược

Công ty VFM thành lập vào tháng 7 năm 2003 bởi hai định chế tài chính tầm cỡ tại Việt Nam là Dragon Capital – tập đoàn tài chính nước ngoài hàng đầu có lịch sử hoạt động lâu đời tại Việt Nam và Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) – một trong nhóm ngân hàng cổ phần có vốn điều lệ lớn nhất Việt Nam.

CÔNG TY QUẢN LÝ QUỸ DRAGON CAPITAL

Công ty Quản lý Quỹ Dragon Capital (Dragon Capital Group – DCG) là công ty cung cấp các dịch vụ tài chính, chủ yếu tập trung vào thị trường vốn và là nhà đầu tư gián tiếp tiên phong tại thị trường chứng khoán tại Việt Nam. Từ khi thành lập vào năm 1994 đến nay, với vốn đầu tư ban đầu là 16 triệu USD, Dragon Capital hiện là công ty quản lý quỹ lớn và giàu kinh nghiệm tại Việt Nam với tổng số tài sản 1,3 tỷ USD (tháng 4-2016).

NGÂN HÀNG TMCP SÀI GÒN THƯƠNG TÍN (SACOMBANK)

Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Sài Gòn Thương Tín - Sacombank được thành lập vào ngày 21/12/1991. Sau 24 năm hoạt động, đến nay ngân hàng Sacombank đã trở thành một trong những ngân hàng TMCP có số vốn điều lệ lớn nhất Việt Nam.

CÔNG ty CỔ PHẦN CHỨNG KHOÁN
TP. HỒ CHÍ MINH (HSX)

Công ty Cổ phần Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HSC) là một thành viên độc lập trực thuộc tập đoàn Dragon Capital. Từ khi thành lập năm 2003 đến nay, những tăng trưởng liên tục về vốn và quy mô hoạt động đã đưa HSC vươn lên trở thành một trong những công ty chứng khoán có hoạt động kinh doanh, tài chính tốt nhất tại Việt Nam. Qua hơn 10 năm hình thành và phát triển, HSC đã đạt được vị trí Công ty chứng khoán số 1 Việt Nam với thị phần lớn nhất trên cả nước.

CÔNG TY QUẢN LÝ QUỸ DRAGON CAPITAL

 

Công ty Quản lý Quỹ Dragon Capital (Dragon Capital Group – DCG) là công ty cung cấp các dịch vụ tài chính, chủ yếu tập trung vào thị trường vốn và là nhà đầu tư gián tiếp tiên phong tại thị trường chứng khoán tại Việt Nam. Từ khi thành lập vào năm 1994 đến nay, với vốn đầu tư ban đầu là 16 triệu USD, Dragon Capital hiện là công ty quản lý quỹ lớn và giàu kinh nghiệm tại Việt Nam với tổng số tài sản trên 1,3 tỷ USD (tháng 4-2016).

Vietnam Enterprise Investments Limited (VEIL) hiện là quỹ đầu tư Việt Nam lớn nhất được niêm yết ở nước ngoài từ khi được thành lập năm 1995. VEIL là nhà đầu tư lớn thứ 2 sau Nhà nước Việt Nam trên thị trường chứng khoán trong nước, trong các ngân hàng cũng như các doanh nghiệp cổ phần hoá. VEIL là quỹ đầu tư đầu tiên và quan trọng nhất do DCG quản lý với tổng tài sản trên 500 triệu USD. VEIL luôn giữ vị trí quan trọng nhất của DCG, đồng thời cũng là quỹ tăng trưởng ấn tượng nhất tại Việt Nam. Mục tiêu chủ yếu của quỹ là đầu tư vào các công ty đại chúng, các công ty tư nhân Việt Nam hoặc những công ty liên quan đến Việt Nam.

Các quỹ tiếp theo được thành lập bao gồm:

– Vietnam Growth Fund (VGF) và Vietnam Dragon Fund (VDF) với mục đích mang đến các cơ hội đầu tư vào các công ty niêm yết hoặc các công ty chuẩn bị niêm yết;

– Vietnam Resource Investment (VRI): Quỹ tài sản chuyên biệt đầu tiên hướng tới các cơ hội đầu tư vào khoáng sản và tài nguyên thiên nhiên tại Việt Nam;

– Vietnam Debt Fund (VDeF): Quỹ đầu tiên chuyên biệt về thị trường nợ Việt Nam, với mục tiêu chính tập trung vào trái phiếu Chính Phủ và nợ doanh nghiệp (như trái phiếu, kỳ phiếu, tín phiếu, chứng chỉ tiền gửi);

– Vietnam Property Fund (VPF): tập trung vào thị trường bất động sản Việt Nam với mục tiêu đầu tư trải rộng trên tất cả các lĩnh vực bất động sản và và các đô thị hiện hữu.

Để biết thêm thông tin chi tiết về Dragon Capital, xin vui lòng truy cập www.dragoncapital.com

NGÂN HÀNG TMCP SÀI GÒN THƯƠNG TÍN (SACOMBANK)

 

Chính thức được thành lập vào ngày 21/12/1991, sau 24 năm hoạt động, đến nay ngân hàng Sacombank đã trở thành một trong những Ngân hàng TMCP hàng đầu Việt Nam. Tính đến ngày 30/11/2015, tổng tài sản của Sacombank đạt 293.385 tỷ đồng; vốn chủ sở hữu 22.570 tỷđồng, trong đó vốn điều lệ là 18.852 tỷ đồng; nguồn nhân lực trên 15.600 cán bộ nhân viên; mạng lưới hoạt động 563điểm giao dịch, gồm 552 chi nhánh, phòng giao dịch tại 48/63 tỉnh thành Việt Nam và 2 ngân hàng con cùng 9 chi nhánh trực thuộc tại Lào, Campuchia

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng truy cập www.sacombank.com.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG KHOÁN TP. HỒ CHÍ MINH (HSX)

 

HSC thừa hưởng tiềm lực từ hai tổ chức tài chính hàng đầu Việt Nam: Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước Thành phố Hồ Chí Minh (HFIC) – cổ đông sáng lập, và Tập đoàn Tài chính Dragon Capital – cổ đông chiến lược.

Chính thức niêm yết trên Sàn Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) vào tháng 05/2009 với mã chứng khoán HCM, vốn chủ sở hữu của HSC tính đến 31/12/2014 trị giá 2.358 tỷ đồng (tương đương 106 triệu USD), đưa HSC trở thành một trong những công ty chứng khoán mạnh nhất trong cả nước về mặt tài chính cũng như năng lực đầu tư.

Vì những thành tích nổi bật đóng góp vào sự phát triển chung của thị trường, HSC liên tiếp đón nhận các giải thưởng uy tín trong nước và quốc tế như: Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2015 nhân dịp kỷ niệm 15 năm phát triển TTCK Việt Nam; danh hiệu Công ty Chứng khoán được quản trị tốt nhất khu vực Châu Á-Thái Bình Dương 2014 do Tạp chí The Asian Banker bình chọn; Ba năm liên tiếp đạt Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam – đứng đầu ngành Tài Chính – do Tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn; Công ty chứng khoán tốt nhất Việt Nam do các Tạp chí Asiamoney, The Asset, FinanceAsia, Institutional Investor và Thomson Reuters bình chọn.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng truy cập www.hsc.com.vn